Trang chủ > Uncategorized > Đánh giá về quản lý nguồn lực

Đánh giá về quản lý nguồn lực

 

Chuyên gia đánh giá phải kiểm tra xác nhận rằng các nguồn lực cần thiết để thực hiện, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý được quản lý thích đáng. Điều này có nghĩa là các nguồn lực thích hợp được xác định, hoạch định, sẵn có, được sử dụng, được giám sát và được thay đổi khi cần thiết bởi tổ chức.

Quản lý các nguồn lực không nên được đánh giá biệt lập, không kể đến cấu trúc của tổ chức và xác định các quá trình của chính nó, chuyên gia đánh giá phải có khả năng xác nhận được tính thỏa đáng và sự quản lý có hiệu lực các nguồn lực nhằm đạt được các kết quả đã định. Chuyên gia đánh giá cần phải kiểm tra xác nhận xem tổ chức đã tiến hành đánh giá hoạt động trong quá khứ và hiện tại hay chưa (ví dụ. sử dụng phân tích hiệu ích kinh tế, đánh giá rủi ro) khi quyết định về các nguồn lực nào được phân bổ.

Quản lý các nguồn lực có thể được đánh giá bằng các cuộc phỏng vấn với lãnh đạo cao nhất và những nhân viên chịu trách nhiệm khác để kiểm tra rằng các quá trình phù hợp được thực hiện. Việc này cần, tuy nhiên, được hỗ trợ bởi các bằng chứng khách quan thu thập được trong suốt quá trình đánh giá.

Bằng chứng có thể thu thập được tại các giai đoạn khác nhau của đánh giá – Xem xét đầu vào, thực hiện quá trình và  kết quả đầu ra. Điều này phải được thực hiện khi đánh giá tất cả các quá trình, hệ thống liên quan và hệ thống tài liệu, như:

 • Cam kết và trách nhiệm của lãnh đạo;
 • Quá trình xem xét của Lãnh đạo;
 • Quá trình tạo sản phẩm bao gồm cả kiểm soát sản phẩm không phù hợp, các hành động khắc phục và phòng ngừa và cải tiến liên tục.

  Các chuyên gia đánh giá phải tránh việc đưa ra các đánh giá chủ quan về tính thỏa đáng của các nguồn lực được phân bổ bởi tổ chức và phải hạn chế vai trò của mình trong việc đánh giá tính hiệu lực của quá trình quản lý nguồn lực.

  Các chuyên gia đánh giá phải kiểm tra xác nhận rằng nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng (năng lượng, nước, bảo dưỡng phương tiện và thiết bị, trao đổi thông tin, công nghệ thông tin, …), và môi trường làm việc (nhiệt độ, chiếu sáng, rung động, tiếng ồn,..) được cung cấp và duy trì một cách nhất quán với chính sách và mục tiêu, cũng như phải đóng góp tới sự phù hợp với các yêu cầu sản phẩm.

  Nếu tổ chức chưa xem xét kỹ lưỡng việc quản lý nguồn lực có hiệu quả, có thể dẫn đến việc không thỏa mãn các yêu cầu liên quan đến sản phẩm, và điều này sẽ được coi như một sự không phù hợp, tầm quan trọng của nó phải liên quan đến rủi ro liên kết.

  Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

  Trả lời

  Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

  WordPress.com Logo

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

  Google+ photo

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

  Twitter picture

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

  Facebook photo

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

  Connecting to %s

  %d bloggers like this: