Trang chủ > Uncategorized > Giới thiệu về FSC

Giới thiệu về FSC

FSC là một tổ chức độc lập, phi chính phủ và phi lợi nhuận được thành lập nhằm thúc đẩy việc quản lý có trách nhiệm đối với rừng trên thế giới.

Được thành lập năm 1993 như một sự phản ứng lại đối với những lo ngại về nạn chặt phá rừng trên toàn cầu, FSC là một diễn đàn tiên phong nơi triệu tập sự đồng thuận toàn cầu về việc quản lý rừng có trách nhiệm thông qua các giải pháp hiệu quả của quá trình dân chủ đối với các áp lực phải đối mặt của rừng trên thế giới và các cộng đồng phụ thuộc vào rừng.

Trong diễn đàn này, tiếng nói khắp toàn cầu, từ Bắc đến Nam, từ các tổ chức lớn đến nhỏ được thu thập để xác định việc quản lý rừng phù hợp với môi trường, có ích cho xã hội và có hiệu quả kinh tế đồng thời cũng xác định các công cụ và nguồn lực sẽ tác động đến sự thay đổi tích cực, bền vững.

Là một tổ chức đa bên, FSC áp dụng các chỉ thị từ các thành viên của mình để phát triển các tiêu chuẩn quản lý rừng và chuỗi hành trình sản phẩm, đưa ra sự đảm bảo thương hiệu và cung cấp các dịch vụ công nhận cho một mạng lưới các doanh nghiệp, tổ chức và cộng đồng có cam kết trên toàn cầu.

Chứng nhận FSC cung cấp một liên kết đáng tin cậy giữa việc sản xuất có trách nhiệm và tiêu thụ các sản phẩm rừng, cho phép người tiêu thụ và doanh nghiệp đưa ra các quyết định mua bán có lợi cho con người và môi trường cũng như cung cấp giá trị kinh doanh liên tục.

FSC có đại diện quốc gia tại hơn 50 nước trên toàn thế giới.

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: