Trang chủ > Uncategorized > Việt Nam xây dựng thành công tiêu chuẩn Codex về nước mắm

Việt Nam xây dựng thành công tiêu chuẩn Codex về nước mắm

Hội nghị Đại hội đồng Codex (CAC) đã bắt đầu phiên họp lần thứ 34 tại Geneva, Thụy Sỹ từ ngày 4/7/2011. Trong hơn một ngày họp đầu tiên đã có 39 tiêu chuẩn quốc tế về thực phẩm được thông qua trong đó có Tiêu chuẩn Codex về Nước mắm do Việt Nam và Thái Lan đồng chủ trì biên soạn.

Chủ tịch Ủy ban Codex quốc tế, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Nông lương thế giới (FAO) đã khai mạc hội nghị. Hơn 100 quốc gia thành viên Codex đã có mặt tham dự Hội nghị. Đoàn đại biểu Việt Nam do Chủ tịch Ủy ban Codex Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế Trịnh Quân Huấn làm trưởng đoàn cùng các thành viên đại diện cho Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Văn phòng Ủy ban Codex, Bộ Nông nghiệp và PTNT và một số doanh nghiệp thực phẩm đã tham dự hội nghị.

Sau hơn một ngày làm việc khẩn trương, bên cạnh các báo cáo của WHO và FAO liên quan đến các hoạt động xây dựng tiêu chuẩn chất lượng và an toàn thực phẩm, Hội nghị đã hoàn thành nội dung quan trọng đó là thảo luận và thông qua 39 Tiêu chuẩn Codex và các văn bản liên quan. Tiêu chuẩn Codex về nước mắm do Việt Nam và Thái Lan phối hợp biên soạn đã được nhất trí thông qua ngay trong ngày đầu tiên của Hội nghị. Mặc dù còn một vài điều khoản liên quan đến phương pháp phân tích cần được thông qua ở một Ban kỹ thuật khác của Codex, về cơ bản Việt Nam đã hoàn thành việc xây dựng Tiêu chuẩn Codex này.   Đây là lần đầu tiên Việt Nam chủ trì và biên soạn thành công một tiêu chuẩn quốc tế về thực phẩm.

Hội nghị tiếp tục làm việc để thông qua các Dự thảo tiêu chuẩn Codex và các văn bản khác cũng như tiếp tục thảo luận các chương trình nghị sự khác. Điều đáng tiếc là Dự thảo về mức giới hạn tối đa melamine trong thức ăn lỏng cho trẻ sơ sinh chưa được thông qua vì còn nhiều bất đồng.

Hội nghị dự định sẽ kết thúc vào ngày 9/7/2011. Các kết quả và thông tin sẽ được Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam cập nhật sớm nhất.

Nguồn TCVN-net

Advertisements
  1. 22/05/2012 lúc 8:43 sáng

    Excellent weblog here! Also your site rather a lot up fast! What web host are you using? Can I get your affiliate hyperlink to your host? I wish my site loaded up as fast as yours lol

  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: