Trang chủ > Uncategorized > Khoảng 56% bệnh viện chưa được xử lý nước thải

Khoảng 56% bệnh viện chưa được xử lý nước thải

Đó là con số mà TS.BS Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế), đưa ra tại cuộc họp báo giới thiệu Hội thảo “Bảo vệ Môi trường & Sức khỏe” vừa được tổ chức tại Đại sứ quán Pháp chiều 9/4/2012.

Ông Nguyễn Huy Nga nói “Tất cả các bệnh viện Trung ương thuộc Quyết định 64, ngoại trừ Bệnh viện Thái Nguyên sẽ xây dựng mới, đều đã hoàn tất việc xử lý ô nhiễm triệt để. Nhưng mới có 44% số bệnh viện trong cả nước được xử lý nước thải y tế, còn 56% bệnh viện coi như chưa được xử lý nước thải”.

Hội thảo “Bảo vệ Môi trường & Sức khỏe” được tổ chức vào ngày 12/4 tại Hà Nội là hội thảo đầu tiên theo sáng kiến của Công ty APB Environment (Pháp) trong chuỗi các hoạt động liên quan đến vấn đề xử lý chất thải bệnh viện, bảo vệ sức khỏe cộng đồng bằng công nghệ thân thiện môi trường.

Theo số liệu của Bộ Y tế, hiện nay mỗi ngày các bệnh viện trong cả nước thải ra khoảng 150.000m3 nước thải, 350 tấn chất thải rắn (trong đó có 40 tấn chất thải rắn nguy hại); là cơ hội  lớn cho các nhà đầu tư công nghệ xử lý. Đặc biệt, theo Quy hoạch tổng thể xử lý chất thải y tế vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tháng 2/1012, công nghệ xử lý thân thiện môi trường là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Th.Lan

http://www.monre.gov.vn

Advertisements
  1. 28/05/2012 lúc 12:54 chiều

    thanks!i like

  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: