Trang chủ > Uncategorized > Văn phòng ASOEN Việt Nam: Đầu mối quốc gia hợp tác ASEAN về môi trường

Văn phòng ASOEN Việt Nam: Đầu mối quốc gia hợp tác ASEAN về môi trường

Sáng 10/4 tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường tổ chức Tổng kết 1 năm thành lập Văn phòng ASOEN Việt Nam. Thứ trưởng kiêm Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường Bùi Cách Tuyến đã tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến phát biểu tại hội nghị

Theo Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến, kể từ khi được thành lập (19/4/2010) đến nay, Văn phòng ASOEN Việt Nam đã phát huy tối đa vai trò chức năng, phối hợp với các Trưởng nhóm công tác dưới ASOEN Việt Nam, các cơ quan liên quan trong và ngoài Bộ TN&MT thực hiện thắng lợi các mục tiêu và nhiệm vụ đặt ra, phát huy tốt vai trò là đầu mối quốc gia hợp tác ASEAN về môi trường.

Theo đó, ASOEN Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan tổ chức thành công Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN về môi trường lần thứ 21 (ASOEN 21) và chuỗi các sự kiện liên quan tại Hà Nội (từ 2 -8/8/2010). Đặc biệt, hưởng ứng năm Đa dạng sinh học 2010 do Liên HợpQuốc phát động, Việt Nam đã đề xuất sáng kiến Triểnlãm Đa dạng sinh học ASEAN và Triển lãm lần đầu tiên được tổ chức thành công tại Việt Nam trong dịp diễn ra Hội nghị quan trọng trên. Sáng kiến này của Việt Nam đã được ASEAN đánh giá cao và đề xuất tiếp tục thực hiện định kỳ 3 năm một lần do các nước ASEAN lần lượt đăng cai.

Năm 2011, ASOEN Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan trong Bộ TN&MT, các cơ quan trong và ngoài nước, tổ chức thành công Hội nghị Nhóm công tác ASEAN về Biến đổi khí hậu lần thứ 2, tại Hà Nội (từ 17-19/4), Hội nghị Nhóm công tác ASEAN về môi trường Biển và Đới bờ lần thứ 12, tại Nha Trang (từ 15 -18/6) và Hội thảo tham vấn xây dựng “Kế hoạch hành động ASEAN về chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu”, tại Hà Nội (từ 23 – 24/7).

Bên cạnh đó, ASOEN Việt Nam đã chủ trì xây dựng tiêu chí lựa chọnvà phối hợp với 2 thành phố Đà Nẵng và Huế hoàn thiện hồ sơ tham dự Giải thưởng thành phố bền vững về môi trường khu vực ASEAN. Ngày 23/11/2011, Thành phố Đà Nẵng đã được vinh danh là Thành phố bền vững môi trường ASEAN. Lễ trao giải được tổ chức trong dịp diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN tại Bali, Indonesia.

Trong giai đoạn 2011 – 2015, ASOEN Việt Nam được giao thực hiện một số nhiệm vụ như: Đề án Tăng cường năng lực Văn phòng ASOEN đáp ứng yêu cầu Hội nhập khối ASEAN đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2030; Xây dựng cơ sở dữ liệu hoạt động hợp tác quốc tế về môi trường trong khuôn khổ ASEAN.

Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến đề nghị, để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, Văn phòng ASOEN Việt Nam cần tăng cường hơn nữa sự hợp tác, kết nối với các Bộ, các nhóm công tác để đưa các hoạt động của ASOEN ngày càng phát triển, vững mạnh,qua đó nâng cao tính chuyên nghiệp của Việt Nam khi tham gia hợp tác ASEAN, đánh dấu và khẳng định vị thế, vai trò trong các hoạt động họp tác về môitrường trong khu vực.

X.Hợp

http://www.monre.gov.vn

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: