Trang chủ > Uncategorized > Kakao Talk đạt chứng nhận quốc tế về An ninh thông tin ISO 27001

Kakao Talk đạt chứng nhận quốc tế về An ninh thông tin ISO 27001

Ngày 28 tháng 06 năm 2012, KakaoTalk, một ứng dụng chát di động cho điện thoại thông minh đã thông báo đạt chứng nhận ISO 27001, một tiêu chuẩn quốc tế về Quản lý an ninh thông tin lần đầu tiên trong ngành.

ISO 27001 là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an ninh thông tin do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế ban hành. ISO 27001 được công nhận một cách rộng rãi là một chứng nhận quan trọng nhất trong lĩnh vực bảo vệ thông tin.

Có được chứng nhận ISO 27001 chứng tỏ rằng Kakao Talk đã thỏa mãn được các tiêu chuẩn quốc tế trong 133 mảng nhỏ thuộc 11 lĩnh vực bao gồm chính sách của Công ty, quản lý và an ninh công nghệ.

Các cán bộ của Kakao Talk chia sẻ: “Cả công ty Kakao Talk  hiện đã được chứng nhận đạt ISO 27001 nhờ Công ty đã xem xét cẩn thận tất cả các điều luật liên quan đến an ninh thông tin và những nỗ lực không ngừng để hoạt động ổn định. Chúng tôi sẽ trở thành những nhà tiên phong trong lĩnh vực di động, tự biến bản thân mình ngày càng trở nên thực sự đáng tin cậy hơn.”

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin di động, các dịch vụ gọi và nhắn tin miễn phí OTT (over the top) ngày càng trở nên quen thuộc và gắn bó hơn với người dùng Việt Nam. Nhưng bên cạnh những tiện ích mà dịch vụ này cung cấp, luôn tồn tại những lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cá nhân. Kakao Corp đã thực hiện một sự đầu tư lớn cho an ninh thông qua những tiến trình kiểm toán bên ngoài, kiểm toán nội bộ, chuẩn hóa chính sách bảo mật thông tin ở cấp độ doanh nghiệp.

Người dùng yên tâm hơn với thông tin được bảo mật an toàn trên ứng dụng KakaoTalk.
Người dùng yên tâm hơn với thông tin được bảo mật an toàn trên ứng dụng KakaoTalk.

Với phát triển Smart Recognition, Super Fast Lambo 2.0 project và các kỹ thuật về lưu trữ và bảo mật dữ liệu, việc gửi và nhận tin nhắn trên Kakao Talk nhanh chóng và dễ dàng hơn, tính ổn định của dịch vụ luôn được bảo đảm, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của những thông tin cá nhân hay nội dung thông tin trao đổi trên hệ thống.

Kakao Corp luôn không ngừng nghiên cứu và hoàn thiện những công nghệ tối ưu cho sản phẩm cũng như các quy chuẩn bảo mật thông tin nhằm phục vụ tốt nhất cộng đồng gần 100 triệu người dùng Kakao Talk tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Kakao Talk là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí số 1 Hàn Quốc, được phát triển trên hầu hết các hệ điều hành thông dụng của smartphone hiện nay như Android, iOS, Blackberry, Windows Phone và Bada, hỗ trợ 13 loại ngôn ngữ khác nhau.

Bên cạnh tính năng cơ bản là gọi điện – nhắn tin với hình động phong phú và hàng trăm sticker dễ thương, Kakao Talk còn cung cấp rất nhiều tiện ích đặc biệt như gọi nhóm, chat nhóm, đặt lịch hẹn. Ngoài ra người sử dụng còn có thể kết bạn cùng thần tượng K-pop, chơi game, cập nhật hình ảnh với Kakao Story.

 Dân Trí

 

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: