Trang chủ > Uncategorized > Google Apps đạt chứng nhận ISO 27001

Google Apps đạt chứng nhận ISO 27001

Google mới công bố đã được chứng nhận tiêu chuẩn hệ thống quản lý an toàn thông tin ISO 27001 cho các ứng dụng kinh doanh của mình. Việc thiết lập và chứng nhận hệ thống an toàn thông tin sẽ giúp thuyết phục các khách hàng tiềm năng của Google về đảm bảo an toàn dữ liệu trong các dịch vụ điện toán đám mây – Google Apps. Phạm vi chứng nhận này bao gồm toàn bộ hệ thống, công nghệ, quy trình và trung tâm dữ liệu liên quan đến ứng dụng kinh doanh cho các khách hàng doanh nghiệp.

Eran Feigenbaum, Giám đốc An ninh của Google cho biết: “Trong những ngày đầu của điện toán đám mây, vấn đề an toàn dữ liệu là mối quan tâm hàng đầu của các nhà lãnh đạo cấp cao khi xem xét chuyển sang các dịch vụ đám mây của Google. Tuy nhiên gần đây, an toàn dữ liệu đã trở thành lý do chính thúc đẩy các doanh nghiệp chuyển sang sử dụng dịch vụ điện toán đám mây. Sự thay đổi này là do doanh nghiệp bắt đầu nhận ra rằng chỉ các công ty như Google mới có thể đầu tư cho hệ thống đảm bảo an toàn dữ liệu với một cơ sở hạ tầng và dịch vụ bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ mà hầu hết các doanh nghiệp khó có thể đạt được”.

Để thuyết phục các khách hàng tiềm năng, Google cam kết phát triển liên tục và duy trì một hệ thống quản lý an toàn thông tin (ISMS) mạnh mẽ. Mới đây Google đã ký kết với Ngân hàng BBVA Tây Ban Nha để sử dụng các dịch vụ của mình. Theo đó, 35.000 nhân viên của BBVA ở Tây Ban Nha sẽ chuyển sang sử dụng Gmail với Google Chat, Calendar, Docs, video… và cuối năm 2012 ​​sẽ có 110.000 nhân viên của ngân hàng này tại 26 quốc gia sẽ chuyển sang sử dụng các dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây của Google.

VPC biên dịch
Nguồn iso.org

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: