Trang chủ > Uncategorized > Colusa – Miliket: Doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam được cấp chứng nhận ISO 50001

Colusa – Miliket: Doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam được cấp chứng nhận ISO 50001

Ngày 9-4, Tổ chức Bureau Veritas đã trao chứng nhận Hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn ISO 50001 cho Công ty Cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa – Miliket.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc công ty đã cho biết, nhằm giảm tối đa chi phí năng lượng mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm, hướng tới việc sử dụng hiệu quả các thiết bị tiêu thụ năng lượng… được sự tư vấn của Trung tâm tiết kiệm năng lượng TPHCM (EEC-HCMC), Công ty đã triển khai xây dựng hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn ISO 50001 với sự tham gia từ Ban Giám đốc đến các cấp quản lý và các nhân viên kỹ thuật để tích cực theo dõi, tiếp cận các kỹ thuật mới, thường xuyên đề ra các sáng kiến, giải pháp nhằm sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại tất cả khu vực trong toàn công ty. Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc EEC-HCMC cho biết, Công ty CP Lương thực thực phẩm Colusa – Miliket là Doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam có trụ sở tại TP.HCM nhận chứng nhận ISO 50001. Sau thời gian giám sát, Miliket đã đạt các tiêu chí trong sử dụng điện, dầu FO, than cám và than cục trong hoạt động sản xuất.

Đến nay Công ty đã hoàn thiện hệ thống, triển khai áp dụng theo đúng quy trình và được tổ chức đánh giá cấp cao chứng nhận hàng đầu thế giới Bureau Veritas chứng nhận. Được biết, năng lượng chính của công ty sử dụng là điện, dầu FO, than cám, than cục.

Trong năm 2012, với nhiều giải pháp tiết kiệm năng lượng triển khai như lắp đồng hồ đo điện cho từng khu vực để dẽ quản lý, thay toàn bộ bóng đèn T8 bằng T5, bảo ôn đường ống cung cấp hơi cho dây chuyền sản xuất, tạo và bảo ôn đường ống thu hồi nước ngưng và bể thu hồi nước ngưng cho các dây truyền sản xuất, lắp biến tần cho động cơ quạt cấp gió và hút gió. Những giải pháp này đã giúp công ty tiết giảm được 76,259kWh/năm và 338 tấn than/năm.

ISO 50001 là tiêu chuẩn Hệ thống quản lý năng lượng dựa trên các tiêu chuẩn về tiết kiệm năng lượng; sử dụng thiết bị tiêu thụ năng lượng thân thiện môi trường; quản lý theo chu trình PDCA (hoạch định – thực hiện – kiểm tra – cải tiến). Đặc biệt, tiêu chuẩn quốc tế ISO 50001 đảm bảo tính tương thích tối đa đối với các tiêu chuẩn quản lý phổ biến khác, như: ISO 14001:2004, ISO 9001:2008, ISO 22000:2005… Do đó, các DN có thể áp dụng tiêu chuẩn này để tiết kiệm năng lượng, giảm bớt khó khăn trong bối cảnh kinh tế hiện nay.

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: