CHIA SẺ

Download tài liệu

Chi tiết

8 loại lãng phí

Bản liệt kê gốc của Taiichi Ohno về 7 lãng phí cộng thêm với lãng phí nhân công. Đó là:

1. Việc sản xuất dư thừa (Overproduction): Sản xuất nhiều hơn những gì được yêu cầu một cách không cần thiết. Việc này có thể gây ra sự lỗi thời của sản phẩm, sai chủng loại sản phẩm hư hỏng sản phẩm, chi phí cho việc bảo quản, tồn kho. Sản xuất thừa có thể giữa các quá trình với nhau (bán thành phẩm) hay sản phẩm cuối cùng trước khi đến khách hàng.

Chi tiết

Đánh giá một Hệ thống quản lý có tài liệu rất hạn chế

Có thể có sự không nhất trí giữa một chuyên gia đánh giá và bộ phận được đánh giá về sự không đầy đủ của một số thủ tục được văn bản hóa nhất định, khi bộ phận được đánh giá chỉ đưa ra một quyển sổ tay và các thủ tục bắt buộc theo yêu cầu của tiêu chuẩn.

Chi tiết

Đánh giá về quản lý nguồn lực

Chuyên gia đánh giá phải kiểm tra xác nhận rằng các nguồn lực cần thiết để thực hiện, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý được quản lý thích đáng. Điều này có nghĩa là các nguồn lực thích hợp được xác định, hoạch định, sẵn có, được sử dụng, được giám sát và được thay đổi khi cần thiết bởi tổ chức.

Chi tiết

Đánh giá hiệu lực của đánh giá nội bộ

Tổ chức theo đuổi một Hệ thống quản lý chất lượng thích hợp, thỏa đáng và hiệu quả cần phải tiến hành các đánh giá nội bộ, nhằm đảm bảo rằng các chức năng của QMS như đã định, và rằng tổ chức xác định những mối liên kết yếu kém trong Hệ thống cũng như những cở hội tiềm ẩn cho cải tiến. Đánh giá nội bộ tham gia như một cơ cấu phản hồi cho Lãnh đạo cao nhất, nó có thể mang lại cho Lãnh đạo cao nhất, và những bên quan tâm khác sự đảm bảo rằng hệ thống thỏa mãn các yêu cầu của ISO 9001. Quá trình đánh giá nội bộ được quản lý như thế nào với vai trò là một tác nhân chủ chốt nhằm đảm bảo hiệu lực của một Hệ thống quản lý chất lượng.

Chi tiết

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: