TIÊU CHUẨN KHÁC

ISO 50001

ISO 50001:2011 – Hệ thống quản lý năng lượng

iso-50001Mục đích của tiêu chuẩn này là giúp các tổ chức thiết lập các hệ thống và quá trình cần thiết để nâng cao hiệu quả năng lượng, gồm hiệu suất năng lượng, việc sử dụng và tiêu thụ năng lượng. Việc áp dụng tiêu chuẩn này nhằm giảm phát thải khí nhà kính và các tác động môi trường khác có liên quan cũng như chi phí năng lượng thông qua quản lý năng lượng một cách hệ thống. Tiêu chuẩn này có thể áp dụng cho mọi loại hình tổ chức, với quy mô bất kỳ không phân biệt điều kiện địa lý, văn hóa và xã hội. Việc áp dụng thành công phụ thuộc vào cam kết của tất cả các cấp và chức năng trong tổ chức và đặc biệt là cam kết của lãnh đạo cao nhất.

Chi tiết

OHSAS 18001

OHSAS 18001 là gì 


OHSAS 18001OHSAS 18001
là tiêu chuẩn Quốc tế được ban hành vào ngày 1 tháng 7 năm 2007 thay cho cho tiêu chuẩn OHSAS 18001:1999. Tiêu chuẩn này qui định các yêu cầu đối với Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, để tổ chức có thể kiểm soát các rủi ro về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp (OH&S) và cải tiến việc thực hiện OH&S.

Chi tiết

SA8000

Giới thiệu tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội SA 8000

SA 8000 hay “Trách nhiệm xã hội 8000” được xây dựng để thúc đẩy doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội trong tất cả các ngành nghề trên toàn cầu. SA 8000 được xây dựng để giúp các công ty có trách nhiệm xã hội đánh giá và phân biệt bản thân mình với những công ty có điều kiện lao động thấp hơn mức chấp nhận được.

Chi tiết

SA 8000

SA 8000

ISO/IEC 27000

Giới thiệu Hệ thống quản lý an ninh thông tin ISO/IEC 27001

ISO/IEC 27001 là tiêu chuẩn về Hệ thống quản lý an ninh thông tin (ISMS – Information Security Management System) do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) ban hành vào tháng 10 năm 2005.

Hệ thống quản lý an ninh thông tin (ISMS) cho phép một tổ chức thiết lập một mô hình hiệu quả để quản lý an ninh thông tin. ISO/IEC 27001 xác định các yêu cầu toàn diện đối với Hệ thống quản lý an ninh thông tin  có đề cập đến tất cả các khía cạnh kỹ thuật và con người đối với an ninh thông tin trong tất cả các quá trình hoạt động của nó. Các công ty có thể được đánh giá một cách độc lập đối với ISO/IEC 27001 và đạt được chứng nhận để chỉ ra cho khách hàng, đối tác và các cơ quan quản lý của họ thấy rằng các quá trình của họ được an toàn trong việc xử lý thông tin.

Chi tiết

Các bài khác:

Lựa chọn Tổ chức chứng nhận ISO/IEC 27001 bằng cách nào?

Quá trình chứng nhận ISO/IEC 27001

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu mọi thứ thay đổi sau khi được chứng nhận?

Chuẩn bị cho đánh giá chứng nhận lại

ISO/TS 16949

ISO/TS 16949 là gì?

ISO/TS 16949 là tiêu chuẩn về Hệ thống quản lý chất lượng, đưa ra các yêu cầu cụ thể cho việc áp dụng ISO 9001 trong ngành công nghiệp ô tô và các tổ chức cung cấp vật tư hay dịch vụ có liên quan.

ISO/TS 16949 được xây dựng bởi Hiệp hội Ô tô Thế giới (International Automotive Task Force – IATF) và Hiệp hội ô tô Nhật Bản – (Japan Automobile Manufacturers Association – JAMA), với sự hỗ trợ của Ủy ban Kỹ thuật ISO/TC 176 -Quản lý chất lượng và đảm bảo chất lượng.

Chi tiết

FSC

Giới thiệu về FSC

FSC là một tổ chức độc lập, phi chính phủ và phi lợi nhuận được thành lập nhằm thúc đẩy việc quản lý có trách nhiệm đối với rừng trên thế giới.

Được thành lập năm 1993 như một sự phản ứng lại đối với những lo ngại về nạn chặt phá rừng trên toàn cầu, FSC là một diễn đàn tiên phong nơi triệu tập sự đồng thuận toàn cầu về việc quản lý rừng có trách nhiệm thông qua các giải pháp hiệu quả của quá trình dân chủ đối với các áp lực phải đối mặt của rừng trên thế giới và các cộng đồng phụ thuộc vào rừng.

Chi tiết

Chuỗi hành trình sản phẩm FSC (CoC)

Chuỗi hành trình sản phẩm FSC (CoC) theo dõi nguyên liệu được chứng nhận FSC thông qua quá trình sản xuất – từ rừng tới tay người tiêu thụ, bao gồm tất cả các giai đoạn liên tục của chế biến, biến đổi, sản xuất và phân phối.

Chi tiết

5S

Giới thiệu công cụ cải tiến 5S

5S là chương trình cải tiến năng suất phổ biến tại Nhật và đang trở nên phổ biến tại nhiều nước khác. 5S là một trong các công cụ sắc bén của sản xuất tinh gọn. Nó là một công cụ giúp bạn tổ chức không gian làm việc một cách hiệu quả hơn, an toàn hơn và trực quan cuốn hút hơn. Nó không đơn giản chỉ là một quá trình giữ vệ sinh như một số người nghĩ mà nó là cách tổ chức nơi làm việc.

Chi tiết

10 bước thực hiện 5S

Thực hiện 5S theo chu trình P.D.C.A

Chi tiết

Dowload tài liệu 5S

Tài liệu siêu 5S dành cho tất cả mọi người

Chi tiết

Lean

Lean Manufacturing là gì?

Lean Manufacturing, còn gọi là Lean Production, là một hệ thống các công cụ và phương pháp nhằm liên tục loại bỏ tất cả những lãng phí trong quá trình sản xuất. Lợi ích chính của hệ thống này là giảm chi phí sản xuất, tăng sản lượng, và rút ngắn thời gian sản xuất. Cụ thể hơn, các mục tiêu bao gồm:

Chi tiết

Six Sigma

Six Sigma là gì?

Six Sigma là một hệ phương pháp cải tiến quy trình dựa trên thống kê nhằm giảm thiểu tỷ lệ sai sót hay khuyết tật đến mức 3,4 lỗi trên mỗi triệu khả năng gây lỗi bằng cách xác định và loại trừ các nguồn tạo nên dao động (bất ổn) trong các quy trình kinh doanh. Trong việc định nghĩa khuyết tật, Six Sigma tập trung vào việc thiết lập sự thông hiểu tường tận các yêu cầu của khách hàng và vì thế có tính định hướng khách hàng rất cao.

Chi tiết

Các bài khác:

Những lợi ích từ chương trình Six Sigma

Tiến trình DMAIC

Six Sigma với các hệ thống chất lượng khác

Triển khai Six Sigma

Định nghĩa thuật ngữ

IWAY

Giới thiệu tiêu chuẩn IWAY

IKEA logoIWAY là một bộ quy tắc ứng xử của IKEA, được đưa ra lần đầu tiên vào năm 2000. Bộ quy tắc này nêu rõ những yêu cầu tối thiểu của IKEA về Môi trường, Trách nhiệm xã hội và Điều kiện làm việc (bao gồm cả Lao động Trẻ em) đặt ra cho các nhà cung cấp Sản phẩm, Nguyên liêu và Dịch vụ.

Chi tiết

Tham khảo thêm các dịch vụ khác của QC Global:

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: